Quả bơ -  Giải độc gan

Trong bơ có chứa rất nhiều Omega 3 đó là một chất chống oxy hóa rất tốt cho những vấn đề tim mạch bên cạnh đó cũng giúp phục hồi tổn thương cho gan cực kì hiệu quả loại bỏ độc tố khỏi cơ thể một cách an toàn.

Theo nghiên cứu được thí nghiệm trên chuột người ta đã dùng 22 loại trái cây khác nhau để đánh giá hoạt động bảo vệ của trái cây chống lại tổn thương gan do D-galactosamine một độc tố gan mạnh gây ra.

Khi được đo bằng sự thay đổi nồng độ alanin aminotransferase (ALT) và aspartate aminotransferase (AST) trong huyết tương, bơ cho thấy hoạt động ức chế tổn thương gan cực kỳ mạnh mẽ, là loại quả số 1 giúp phục hồi tổn thương gan nhanh chóng.

Bởi vì thế chúng ta nên đưa bơ vào trong các bữa ăn hằng ngày ăn cùng với salad hoặc có thể dùng bơ như một loại hoa quả có tác dụng tốt cho lá gan.

Tỏi

Tỏi là loại thực phẩm này xuất hiện rất nhiều trong gia đình của chúng ta. Tỏi giống như là một loại kháng sinh tự nhiên có khả năng chống viêm, tiêu diệt vi khuẩn để bảo vệ cơ thể giúp bảo vệ lá gan khỏi những tổn thương từ bên ngoài.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng tỏi có khả năng chống oxy hóa cực kì tốt, các chất oxy hóa có thể gây tổn thương đến gan gây ra các tình trạng : viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ..

Với việc các bạn sử dụng tỏi mỗi ngày sẽ chống lại các chất oxy hóa đó và giúp cơ thể tăng cường thải độc tố cho gan hiệu quả hơn.
 

Nghệ (Curcumin)

Có một số loại độc tố, chất độc kim loại nặng như chì, thủy ngân, đồng khiến quá trình thải độc gan chậm hơn tồn tại lâu gây tổn thương các tế bào gan. Thành phần Curcumin có trong nghệ sẽ giúp loại bỏ rất hiệu quả các kim loại nặng giảm tổn thương cho gan.

Bổ sung nghệ ăn hằng ngày để đào thải cho lá gan ngoài ra chúng ta còn có một số sản phẩm chiết xuất từ nghệ như tinh bột nghệ. Bên cạnh khả năng ngăn chặn quá trình gây tổn thương gan do kim loại nặng gây ra, nghệ còn mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe như

  1. Hỗ trợ tiêu hóa.
  2. Khả năng chống giảm viêm hiệu quả và xoa dịu các cơn đau do bệnh gây ra.
  3. Giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh ung thư như : ung thư tuyến tụy hoặc ung thư tuyến tiền liệt.

Các nhóm rau cải xanh

Các nhóm rau cải xanh chúng ta cũng rất hay thường xuyên bổ sung trong các bữa ăn hằng ngày của gia đình.

Tuy nhiên rau mầm của những loại rau cải xanh này lại được đánh giá có hiệu quả cao hơn trong quá trình thải độc của gan. Chúng ta nên ăn sống trực tiếp rau mầm việc nấu chín hay chần qua sẽ làm giảm tác dụng của chúng.

Trong rau mầm có một loại mem được tìm thấy, chúng giúp gan tăng khả năng hoạt động thải độc tốt hơn so với bình thường rất nhiều.

Axit béo không bão hòa

Trong các nghiên cứu gần đây đã cho thấy trong dầu Oliu và dầu hạt cải có chứa hàm lượng cao các axit béo không bão hòa. Nên ăn sống bằng cách trộn chúng cùng với salad và không nên rán hay chế biến, đối với loại chất béo ở dạng dầu oliu vì chúng có khả năng làm giảm tình trạng gan nhiễm mỡ.

Người có tình trạng bệnh lý về gan nhiễm mỡ nên bổ sung thêm dầu oliu và dầu hạt cải giúp giảm tình trạng đọng mỡ trong gan. Và chúng mang đến nhiều lợi ích như:

  • Hạ đường huyết bằng cách cải thiện hiện tượng kháng insulin.
  • Giảm độc tố từ các axit béo tự do trong cơ thể, giúp tế bào hoạt động bình thường và tăng cường miễn dịch.
  • Đóng vai trò quan trọng trong việc biến đổi và dự trữ năng lượng.
  • Hỗ trợ xây dựng mô thần kinh và các hormone.
  • Phản ứng với viêm nhiễm, kiểm soát tình trạng viêm khớp.
  • Giúp cơ thể hấp thụ một số vitamin cần thiết như A, D, E và K từ các loại thực phẩm.
  • Cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin E chống oxy hóa.

Nguồn: https://drngoc.vn/5-thuc-pham-giup-giai-doc-gan/