Nước có thể chiếm 70% trọng lượng cơ thể, là thành phần không thể thiếu để duy trì sự sống, còn xương chỉ chiếm khoảng 14% nhưng cũng đóng một vai trò cực kì quan trọng. Dấu hiệu cơ thể thiếu canxi trầm trọng: Đừng để bị viêm khớp, bệnh tim mới "hoảng sợ".

Nếu bạn bị loãng xương, bạn có mật độ xương thấp hơn bình thường. Mật độ xương của bạn tăng lên khi bạn khoảng 35 tuổi. Mật độ khoáng xương (BMD) là phép đo lượng khoáng xương nằm trong xương của bạn. BMD của bạn ước tính cơ hội phá vỡ xương từ một hoạt động bình thường. Những người bị chứng loãng xương có BMD thấp hơn bình thường, nhưng đó không phải là bệnh.

Tuy nhiên, nếu bị loãng xương làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Bệnh xương này gây ra gãy xương, cương lên tư thế, và có thể dẫn đến đau nặng. Bạn có thể hành động để ngăn ngừa chứng loãng xương. Việc tập thể dục và lựa chọn thực phẩm phù hợp có thể giúp xương bạn khỏe mạnh. Nếu bạn bị loãng xương, hãy hỏi bác sĩ của bạn về cách giữ nó không tồi tệ hơn để bạn có thể ngăn ngừa loãng xương.

 

Một số điều kiện khác cũng có thể làm tăng nguy cơ bị loãng xương:

  • Chứng chán ăn
  • Bulimia
  • Hội chứng Cushing
  • Tăng giáp
  • Tăng thần kinh < 999> Chẩn đoán

 

Ai cần được kiểm tra loãng xương?

Quỹ Khuynh hướng Quốc gia khuyến cáo bạn nên kiểm tra BMD nếu bạn:

Phụ nữ từ 65 tuổi trở lên dưới 65 tuổi, sau mãn kinh và có một hoặc nhiều yếu tố nguy cơ sau mãn kinh và bạn đã phá vỡ xương khỏi hoạt động bình thường, như đẩy ghế để đứng lên hoặc hút bụi Bác sĩ có thể khuyên bạn nên kiểm tra BMD vì các lý do khác. Ví dụ, khoảng một trong ba người đàn ông da trắng và châu Á trên 50 tuổi có mật độ xương thấp. Thử nghiệm DEXA Chụp X quang năng lượng kép, được gọi là DEXA hoặc DXA, là cách phổ biến nhất để đo BMD.Nó còn được gọi là phép thử mật độ khoáng chất xương. Nó sử dụng tia X có bức xạ thấp hơn tia X điển hình. Thử nghiệm không đau. DEXA thường đánh giá mật độ xương ở xương sống, hông, cổ tay, ngón tay, cổ chân hoặc gót chân. DEXA so sánh mật độ xương của bạn với mật độ của một người 30 tuổi cùng giới tính và chủng tộc. Kết quả của DEXA là T-score, mà bác sĩ có thể sử dụng để chẩn đoán bạn.

 

Điểm Số T

Chẩn đoán
 

+1. 0 đến -1. 0 Mật độ xương bình thường
-1 đến -2. 5 Mật độ xương thấp, hoặc chứng loãng xương
-2. 5 hoặc Loãng xương
Nếu điểm T của bạn cho thấy bạn bị chứng loãng xương, báo cáo DEXA của bạn có thể bao gồm điểm FRAX của bạn. Nếu không, bác sĩ có thể tính toán nó. Công cụ FRAX sử dụng mật độ xương và các yếu tố nguy cơ khác để ước tính nguy cơ phá hông, xương sống, cẳng tay hoặc vai trong vòng 10 năm tới. Bác sĩ của bạn cũng có thể sử dụng điểm FRAX của bạn để giúp đưa ra các quyết định về điều trị chứng loãng xương. Tìm hiểu thêm: Xét nghiệm loãng xương và chẩn đoán>

 

Osteopenia - sát thủ vô hình?

CANXI?

là một trong những dưỡng chất quan trọng của cơ thể. 99% hàm lượng canxi được tìm thấy ở hệ thống xương và răng, trong khi phần còn lại được lưu trữ ở cơ bắp, máu và mô.
Cơ thể con người cần khoáng chất này để duy trì các hoạt động "sống còn", đặc biệt là gửi các thông điệp với hệ thống thần kinh.
Tình trạng thiếu canxi thường xuất hiện ở trẻ em, những người mãn kinh và phụ nữ lớn tuổi. Phần lớn nguyên nhân là do không bổ sung canxi đầy đủ từ chính bữa ăn hàng ngày.
Những yếu tố khác bao gồm lão hóa, biến đổi hóc-môn và hàm lượng vitamin D trong cơ thể thấp. Mọi người có xu hướng bỏ qua những triệu chứng thiếu canxi và chỉ đến khi hậu quả nằm ngoài kiểm soát, mới giật mình. Thiếu canxi, cơ thể dễ phát triển các bệnh như loãng xương, mật độ xương thấp, nghiêm trọng hơn là bệnh tim, viêm khớp... Khoáng chất quan trọng này còn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì xương khỏe mạnh và cơ bắp mạnh mẽ.
Ngoài ra, canxi còn bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn có hại gây ra nhiễm trùng và giúp vận chuyển chất dinh dưỡng đến từng tế bào.


Bổ sung Canxi như thế nào cho đúng cách?
 

  1. Có chế độ ăn uống chống viêm có đầy đủ các loại rau, trái cây và các nguồn protein chất lượng cao nhiều magiê, vitamin C và K và phốt pho.
  2. Nếu bạn không ăn ít nhất 3 bữa mỗi ngày các loại thực phẩm giàu canxi như rau lá xanh, các sản phẩm từ sữa và thực phẩm bổ sung, hãy bổ sung canxi không quá 700mg mỗi ngày.
  3. Để đảm bảo cơ thể bạn hấp thu canxi, hãy cân nhắc dùng 2.000 IU vitamin D3 mỗi ngày.

 

Hãy bảo vệ xương như cách mà người Na Uy vẫn làm

Tại Na Uy, là một xư xở của băng tuyết, nơi mà ánh nắng mặt trời dường như là một điều gì quá xa xỉ. Không khí lạnh và thiếu vitamin tự nhiên từ ánh nắng mặt trời dẫn đến nguy cơ cao các bệnh về xương cho người dân nơi đây. Chính vì vậy ngoài chế độ ăn uống hằng ngày họ cũng không quên kèm theo 1 viên uống bổ sung can xi.

Đó là lý do mà những người cao tuổi vẫn có một bộ xương hết sức chắc khoẻ, tránh nhiều các bệnh nhức xương khi trái gió trở trời. Vậy thì một hộp canxi với nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo từ Na Uy sẽ là một món quà nhỏ nhưng đong đầy ý nghĩa dành cho những đấng sinh thành.


Viên uống bổ xương Nycoplus - 500mg

Viên uống bổ xương Nycoplus - 500mg