Vùng biển Na Uy nằm ở Cực Bắc được biết đến bởi sự hùng vĩ và hoang sơ của những dãy núi, vẻ đẹp êm đềm từ những túp lều cổ kính của cư dân. Chính nơi đây, hơn 163 năm trước, dược sĩ Peter Moller – cha đẻ của thương hiệu Moller’s đã ngày đêm tìm tòi và phát triển thành công một phương pháp sản xuất mới, giúp cải tiến vượt trội chất lượng và mùi vị của dầu gan cá tuyết so với dầu gan cá tuyết truyền thống.

Có thể nói Peter Moller đã góp công sức không nhỏ trong việc nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của người dân Na Uy.

Với lợi thế đất nước có bờ biển dài, bị chia cắt bởi khoảng 50,000 hòn đảo lớn nhỏ, trong hơn 1000 năm qua, Na Uy đã xuất khẩu số lượng lớn dầu gan cá tuyết đi khắp thế giới. Cho đến nay, Moller’s là thương hiệu dầu gan cá tuyết bổ sung Omega-3 số 1 Na Uy, có thương hiệu lâu đời nhất và bán chạy số 1 thế giới.

Moller's Quy trình chế biến và quản lý chất lượng nghiêm ngặt

QUY TRÌNH CHẾ BIẾN DẦU GAN CÁ TUYẾT TRONG 24H

Chất lượng của sản phẩm Moller’s đã được kiểm chứng qua hàng loạt giải thưởng và huy chương danh giá trên toàn thế giới. Để có được vị trí vững chắc này suốt 163 năm qua, thương hiệu Moller’s đã luôn đặc biệt chú trọng tới nguyên liệu đầu vào và quy trình chế biến được giám sát nghiêm ngặt.

Cá tuyết tươi được đánh bắt hàng ngày và chế biến trong vòng 24 giờ ngay tại nhà máy ở Lofoten, Bắc Cực để độ tinh khiết của sản phẩm luôn ở mức cao nhất. Chất lượng của các nguyên liệu được duy trì bằng hàng loạt quy trình xử lý hiện đại hàng đầu thế giới, ở tất cả các giai đoạn trong chuỗi giá trị.

Quy trình chế biến 24h tạo ra thực phẩm bảo vệ sức khỏe dầu gan cá tuyết tinh khiết Moller’s với chất lượng tốt nhất

Đánh bắt cá ở Lofoten

Nguyên liệu sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe dầu gan cá tuyết Moller’s chính là những con cá tuyết tươi nhất, được đánh bắt tại vùng biển lạnh Lofoten, Bắc Cực. Đây được biết đến như vùng biển sạch và tinh khiết nhất thế giới. Moller’s đã lựa chọn cá tuyết tại vùng biển này với cam kết luôn đem đến nguồn cá tươi sạch với chất lượng tuyệt hảo cho khách hàng.

Bên cạnh việc lựa chọn nguồn nguyên liệu tươi ngon, dồi dào, thương hiệu Moller’s còn rất quan tâm tới việc bảo vệ môi trường và duy trì nguồn cá tuyết lâu dài cho thế hệ sau. Chúng tôi cam kết thực hiện việc khai thác và đánh bắt cá bền vững để không làm mất đi sự cân bằng sinh thái của nguồn thủy hải sản tại vùng biển Lofoten.

Chọn những con cá tuyết tốt nhất

Cá đánh bắt được hàng ngày sẽ ngay lập tức được vận chuyển trực tiếp đến ngư trường trên bờ biển - nơi cá tuyết được lựa chọn kĩ lưỡng, xử lý và tách lấy gan trong vòng 24 giờ. Gan cá tuyết có chứa chất béo Omega-3 (DHA, EPA, vitamin A, D, E) – đây những dưỡng chất thiết yếu giúp con người có cuộc sống khỏe mạnh và chất lượng.  

Tách dầu từ gan cá tuyết

Sau các công đoạn sơ chế, gan cá tuyết được chuyển đến phòng xông hơi – nơi dầu gan cá được tách lọc. Năm 1884, một phương pháp mới tách lọc dầu gan cá đã được phát minh bởi Peter Moller.

Cho tới nay, Moller’s vẫn đảm bảo bảo toàn chất lượng sản phẩm một cách trọn vẹn bằng các bí quyết truyền thống kết hợp hoàn hảo với các kĩ thuật hiện đại bậc nhất. Quá trình tách lọc có nhiều điểm tương tự như những phương pháp trước đây, đây được cho là phương pháp tách lọc dầu gan cá tuyết tốt nhất, giữ trọn vẹn tinh túy từ dầu gan cá tuyết.

Dầu gan cá tuyết được đưa vào một bộ phận xử lý đặc biệt và được nung bằng hơi nước, sau khoảng 12 phút thì dầu gan cá tuyết giàu Omega-3 sẽ được tách ra. Gan cá dùng để sản xuất chỉ được phép  bảo quản trong vòng 24h để sản xuất ra loại dầu gan cá đặc biệt tinh khiết với chất lượng tuyệt hảo.

Một nhân viên lâu năm tại Moller’s chia sẻ: “Các công nhân làm việc ở đây đều không hề bị đau ốm kể từ khi công ty được thành lập”.

Quá trình sản xuất và thanh lọc

Những loại dầu gan cá thô đều phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt trước khi được chuyển đến kho chứa ở bờ biển. Tại đây dầu gan cá được lưu trữ trong môi trường an toàn giúp chúng giữ được độ tươi sạch hoàn hảo cho đến khi được chuyển tiếp đến nhà máy sản xuất.

Quá trình thanh lọc cuối cùng trong chế biến dầu gan cá diễn ra tại xưởng tinh chế. Dầu gan cá trải qua quá trình tinh nhiệt để loại bỏ những tạp chất và giúp giữ lại loại dầu tinh khiết nhất. Đây chính là yếu tố quyết định làm cho dầu gan cá tuyết mang đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe.

Đóng gói

Hầu hết quá trình sản xuất là tự động, mặc dù vậy Moller’s vẫn sử dụng những người có kinh nghiệm lâu năm và đã trải qua đào tạo khắt khe để kiểm tra chất lượng dầu gan cá tuyết bằng vị giác và xúc giác. Việc này là nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm Moller’s luôn được trọn vẹn, đồng nhất và làm hài lòng khách hàng trong suốt hơn 163 năm qua.

Kiểm tra chất lượng và phê chuẩn chính thức

Trong suốt quá trình, dầu gan cá tuyết được kiểm định chất lượng 8 lần, dựa trên tiêu chuẩn nghiêm ngặt của châu Âu và  FDA Hoa Kỳ. Sản phẩm được kiểm tra số Oxi hóa để chắc chắn rằng dầu gan cá tuyết hoàn toàn tinh khiết, không chứa thủy ngân, ngoài ra Moller’s còn kiểm tra về hàm lượng Omega-3 và Vitamins trong trước khi sản phẩm tới tay khách hàng trên toàn thế giới.

Dầu gan cá tuyết là dinh dưỡng DUY NHẤT được Cơ quan Y tế Quốc gia Na Uy khuyến cáo dùng cho trẻ từ 4 tuần tuổi để tăng cường hệ miễn dịch, phát triển toàn diện sức khỏe trong suốt cuộc đời con người.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dầu gan cá tuyết Moller’s chiết xuất từ cá tuyết sạch và tinh khiết nhất trong vòng 24h

QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NGHIÊM NGẶT

Với quy trình quản lý ISO 22000, chất lượng của Möller’s cao hơn nhiều quy định của Dược điển châu Âu và FDA Hoa Kỳ.

Moller’s tuân thủ theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm Orkla (OFFS). Nhà máy đã đạt được tiêu chuẩn cao nhất - “Green level”.

OFSS là yêu cầu nội bộ của Tập đoàn Orkla cho sản xuất thực phẩm an toàn. OFSS được dựa trên cơ sở và có thể tương ứng với tiêu chuẩn quốc tế của Hiệp Hội Bán lẻ Anh BRC (British Retail Consortium). Đồng thời thực phẩm bảo vệ sức khỏe Möller’s Tran đang áp dụng chứng chỉ quốc tế về quản lý chất lượng ISO 22000 HACCP.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Möller’s có tối thiểu 60% hàm lượng Omega-3 chất lượng cao ở dạng chất béo trung tính tự nhiên trong khi nhiều sản phẩm trên thị trường được làm từ dầu cá chỉ chiếm 30% hàm lượng Omega-3.

Có hàng loạt  nghiên cứu khoa học về công dụng của Moller’s đối với sức khỏe con người. Đây là điều mà hiếm sản phẩm bổ sung nào có được. Một liều dùng 5ml Moller’s chứa 600mg DHA và 400mg EPA. Moller’s là sản phẩm giàu DHA hơn đa số các sản phẩm tương tự.

Với niềm tự hào về chất lượng tuyệt hảo và lịch sử phát triển lâu đời nhất trên thế giới, thực phẩm bảo vệ sức khỏe dầu gan cá tuyết Moller’s không chỉ là thói quen dinh dưỡng hàng ngày mà còn là biểu tượng văn hóa không thể thay thế của con người và đất nước Na Uy.

Như vậy, lịch sử thương hiệu Moller’s được khẳng định từ năm 1854, Moller’s không chỉ chiếm giữ vị trí số lớn tại Na Uy mà còn vượt qua ranh giới quốc gia, trở thành sản phẩm Dầu gan cá tuyết số hàng đầu tại Bắc Âu, Bắc Mỹ và được sử dụng phổ biến trên toàn cầu.

Nguồn từ:  https://mollersomega3.vn/quy-trinh-che-bien-va-quan-ly-chat-luong-nghiem-ngat-cua-moller-s, http://www.aacrix.com/mollers/quality-raw-material, http://www.aacrix.com/mollers/world-class-processing, http://www.aacrix.com/mollers/strict-quality-assurance