10 Điều bạn có thể chưa biết về trứng cá Tuyết Na Uy

BẠN CÓ BIẾT? 

Tuýp kem trứng cá từ lâu đã trở thành một món ăn trong bữa sáng của người Na Uy từ những năm 1950. Nhưng bạn có thật sự biết những Bí Mật có trong từng tuýp kem trứng cá này? Vậy thì hãy cùng với Thực Phẩm Na Uy khám phá những điều hết sức thú vị này các bạn nhé. 

 10 Điều bạn có thể chưa biết về trứng cá Tuyết Na Uy.

 

 1. Người Na Uy đã sử dụng sản phẩm này như một thực phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng Omega-3 từ rất lâu. Tuy nhiên, với những cải tiến về công nghệ sản xuất đã mang đến một hương vị hoàn toàn mới. Bằng sự kiểm soát chặt chẽ nên nguồn nguyên liệu đầu vào luôn được đảm bảo, đó là những trứng cá hoàn toàn tươi, chất lượng được tẩm ướp với muối đường theo phương pháp truyền thống của người Viking - Viking chỉ những người ngư dân Na Uy. 
   
 2. Việc cho ra mắt sản phẩm Tuýp kem trứng cá Tuyết đã từng được đánh giá là một dự án đầy tham vọng của hãng Mills. Người dân Na Uy đã từng ăn rất nhiều trứng cá trong suốt các năm chiến tranh và với một quốc gia có một vùng biển dồi dào nguồn tài nguyên thiên nhiên đảm bảo cho việc sản xuất các sản phẩm kem trứng cá. 
   
 3. Có phải sản phẩm này được chế biến từ những trứng cá thượng hạng? Thật sự là như vậy, các tuýp kem trứng cá thương hiệu Mills được sử dụng trứng cá loại 1. Các trứng cá này đến từ những con cá Tuyết thuộc vùng biễn Finnmark, Troms và vùng biển phía Bắc trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 4 hàng năm. Đây là giai đoạn trứng phát triển tốt nhất. 

  ​​​​Có phải sản phẩm này được chế biến từ những trứng cá thượng hạng?


   
 4. Khi bạn mở nắp một tuýp kem trứng cá, thì đó chính là việc kết thúc một chuyến đi dài từ biển cho tới khi sản phẩm có thể đến tay người tiêu dùng. Đầu tiên sau khi được lựa chọn kỹ càng, các trứng cá sẽ được xếp cẩn thận vào các thùng sau đó sẽ được phủ lên các lớp đường và muối. Nhằm cho các trứng cá có thể thấm đều gia vị, các thùng trứng cá này sẽ được lật thường xuyên. Và công đoạn này được thực hiện bằng chính các chuyên gia của chúng tôi nhằm đảm bảo giữ được hương vị truyền thống và đặc trưng. Và việc ướp trứng cá cần một thời gian từ 9 tới 11 tháng trước khi trứng cá sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo. 
   
 5. Công đoạn hun khói cũng được xem là công đoạn quan trọng nhất trong suốt quá trình chế biến. Có thể nói việc hun khói trứng cá là cả một nghệ thuật và được thực hiện bởi những người nghệ sĩ tài hoa. Bằng phương pháp hun khói truyền thống từ những năm 1952 đã mang đến cho những tuýp kem trứng cá của chúng tôi một hương vị đặc trưng mà khó có hãng sản xuất nào có thể so sánh được. 
   
 6. Bên cạnh đó, việc sản xuất các tuýp kem trứng cá được yêu cầu không có bất kì không khí hoặc ánh sáng nào có thể lọt vào bên trong tuýp kem nhằm giúp cho sản phẩm có thể bảo quản được lâu mà không sử dụng quá nhiều bất kì các chất bảo quản nào. 
   
 7. Ở một vài quốc gia, trứng cá chỉ được sử dụng trong một vài bữa tiệc quan trọng vì nó mang giá trị cao và được xem là một món ăn dinh dưỡng mắc tiền, trong khi đó tại Na Uy với các sản phẩm tuýp kem trứng cá được sản xuất với số lượng lớn và dồi dào mà hầu như đó là một món ăn hằng ngày của người dân nơi đây. 
   
 8. Các bạn có biết ca sĩ Bruno Mars với các hits đình đám đã giúp mang sản phẩm tuýp kem trứng cá đi khắp thế giới khi anh đã post một tấm hình tuýp kem trứng cá bên cạnh một cái bàn chải đánh răng. 
   
 9. Có phải chỉ có những người dân Na Uy và Thụy Điển mới yêu thích các tuýp kem trứng cá này không? Và để trả lời cho câu hỏi này thì sản phẩm này đã xuất hiện tại Bangkok, tại đây tuýp kem trứng cá được ăn kèm cùng với sushi là một sự kết hợp đáng để trải nghiệm. Còn ở Singapore, người dân nơi đây sử dụng tuýp kem trứng cá như một loại sauce ăn kèm cùng với salad. Một cách dùng khác khi bạn đến với khu vực Nam Mỹ họ thường ăn kem với bánh quy. 

  Có phải chỉ có những người dân Na Uy và Thụy Điển mới yêu thích các tuýp kem trứng cá này không?


   
 10. Bạn có thể sẽ bất ngờ khi mở hành lý của một người Na Uy khi họ đi du lịch hoặc công tác xa nhà. Ngoài những vật dụng cá nhân thông thường thì có thể bạn còn tìm thấy một tuýp kem trứng cá. Bên cạnh cà phê, kem cạo râu và phô mai nâu truyền thống thì kem trứng cá là một trong những món ăn không thể thiếu. Nó cũng giống bất kì người Việt Nam nào xa nhà chắc cũng sẽ mang theo trong hành lí của mình vài gói mì ăn liền. 

Hiện nay, sản phẩm đã có mặt tại Việt Nam và được phân phối bởi Thực Phẩm Na Uy. Hãy một lần trải nghiệm sản phẩm này nhé!