Menu

Dinh dưỡng trong cá hồi Na Uy

Dinh dưỡng trong cá hồi Na Uy 2021-03-22 11:48:27

Dinh dưỡng trong cá hồi Na Uy

Bạn có biết cá hồi Na Uy có chứa những chất dinh dưỡng nào không?

Dầu cá Omega 3 bao gồm DHA và EPA là nguồn dinh dưỡng hết sức cần thiết cho cơ thể và sự cân bằng trong chế độ ăn uống. Những axit béo này đã từ lâu minh chứng được những hiệu quả tích cực mà chúng mang lại như giảm nồng độ mỡ trong máu, tốt cho sự phát triển của thai nhi, sức khỏe tim mạch và hệ miễn dịch. Chính vì vậy mà nguồn axit béo chính trong bữa ăn hàng ngày của người Na Uy là cá và hải sản.

 

Nhưng tại sao cá Hồi lại chứa ít hàm lượng Omega-3?

Thịt cá và dầu cá được chiết xuất từ cá biển, là nguồn Omega-3 chính có trong cá hồi. Nhằm tăng sản lượng cá hồi trong lúc mà nguồn cá biển và dầu cá ngày càng cạn kiệt, những nguyên liệu này được thay thế bằng những sản phẩm từ thực vật. Nếu trong nguồn thức ăn của cá có chứa nhiều thực vật sẽ làm cho cá hồi bị giảm hàm lượng Omega-3. Tuy nhiên đối với cá hồi nuôi vẫn chứa một nguồn dinh dưỡng tốt Omega-3. Việc có một bữa ăn với cá hồi chỉ một lần trong tuần cũng đã cung cấp đủ lượng Omega-3 cần thiết cho cơ thể.

Với 150g cá hồi có chứa tới 3.2 gr Omega-3 bao gồm 1.9gr EPA và DHA cùng 1.3gr ALA.


Cá Hồi tự sản sinh ra Omega-3

Cá Hồi có một cơ chế sinh học vô cùng đặc biệt và tự sản xuất Omega-3. Vì vậy, có nhiều hàm lượng Omega-3 trong chính thịt của chúng hơn là những thứ mà chúng ăn mỗi ngày. Tuy nhiên việc cho cá ăn cũng đòi hỏi một sự chính xác hợp lý vì khi đó cá mới có thể tự chuyển hóa Omega-3 có trong thực vật thành các axit béo Omega-3.
 

 

Đăng ngày: 02.05.2019 06:34 - 2 năm trước

Kiến thức cho cho bạn

Axit folic là một trong những vitamin nhóm B, có vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào máu và sự phát triển của ống thần kinh. Thiếu axit folic sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người đặc biệt là mẹ bầu và sự phát triển bình thường của thai nhi. Vậy axit folic có ở trong thực phẩm nào?
1 tháng trước
Lạc dù bổ dưỡng và dễ ăn nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể ăn được.
2 tháng trước
Cũng như việc tiêu thụ các loại thực phẩm giúp giữ cho xương chắc khỏe là điều quan trọng, bạn cũng cần biết những thứ không có trong tủ bếp nào có thể làm hỏng chúng.
2 tháng trước
Đi bộ là một môn thể dục có nhiều lợi ích cho sức khỏe, dường như mọi lứa tuổi đều có thể thực hiện, tuy nhiên chuyên gia cho biết có những người chống chỉ định với việc đi bộ.
2 tháng trước
Không chỉ có sữa cung cấp canxi mà ăn 2 loại cá này còn chứa canxi nhiều hơn uống một cốc sữa.
2 tháng trước
Thịt, cá, trứng, sữa... là thực phẩm giàu đạm, nên được bổ sung hàng ngày để tăng cường hệ miễn dịch.
2 tháng trước
0966657161